Có Nên học lái xe ô tô b1 hay b2? – Lời khuyên có ích dành cho bạn | Trung tâm An Ninh

Nên thi bằng lái xe ô tô số sàn B2 hay số tự động B1?

Với bằng lái xe ô tô hạng B1 & B2 có nhiều điểm giống và khác nhau. Người sở hữu bằng lái xe B1, B2 sẽ có những quyền hạn nhất định trong việc điều khiển phương tiện giao thông. Dưới đây là những lời khuyên, giúp bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất khi muốn học bằng lái xe B1 hay B2.

Điểm giống nhau của bằng lái xe ô tô B1 & B2

hinh 1

Bằng lái xe B1 & B2 đều là chứng chỉ lái xe do Bộ Giao thông vận tải cấp. Chỉ được phép điều khiển xe ô tô không chuyên dùng, xe ô tô chở người dưới 9 chỗ ngồi & xe tải dưới 3,5 tấn.

Với hai loại bằng này, đòi hỏi người học phải đủ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt & có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên. Bằng lái xe ô tô B1 & B2 đều chỉ được phép chở người và những xe tải hạng nhẹ. Không được phép điều khiển các xe chở người trên 16 chỗ. Không thể điều khiển xe khách. Không được phép lái các loại xe tải hạng nặng.

Điểm khác nhau giữa bằng lái xe B1 & B2

1. Loại xe ô tô được phép điều khiển

  • Với hạng B1, chỉ được phép học lái & thi sát hạch trên xe số tự động.
  • Với hạng B2, việc học và thi sát hạch sẽ được thực hiện trên xe số sàn. Bên cạnh đó, người học sẽ được học một buổi về lái xe ô tô số tự động.

Như vậy, hạng B1 chỉ được phép điều khiển xe ô tô số tự động. Còn hạng B2 được phép điều khiển xe ô tô số tự động & số sàn.

hinh 2

2. Hình thức hoạt động

Với giấy phép lái xe hạng B1, bạn chỉ được lái xe số tự động, xe dưới 9 chỗ ngồi & không được phép kinh doanh vận tải. Có nghĩa là, bằng B1 không được phép lái xe taxi. Bạn chỉ có thể tự lái chiết xe của bản thân.Còn giấy phép lái xe hạng B2, bạn có thể đk kinh doanh vận tải.

3. Thời hạn dùng của bằng lái xe B1 và B2

Bằng lái hạng B2 có thời hạn xử dụng là 10 năm. Cứ sau 10 năm, người sở hữu phải xin cấp lại giấy phép lái xe. Còn thời hạn xử dụng bằng lái xe B1 lại có nhiều điểm phức tạp hơn. Cụ thể:

  • Đối với nữ: bằng lái xe B1 sẽ được cấp cho đến khi 55 tuổi.
  • Đối với nam: bằng lái xe B1 sẽ được cấp đến khi 60 tuổi.
  • Trường hợp người lái xe trên 45 tuổi đối với nữ và trên 50 tuổi đối với nam. Giấy phép lái xe B1 sẽ được cấp có thời hạn 10 năm/lần, kể từ ngày cấp.

4. Yếu tố tác động cho đến quyết định chỉ nên học B1 hay B2?

Mục đích học lái xe của bạn

Nếu bạn sở hữu chiết xe ô tô số tự động, chỉ có nhu cầu lái xe phục vụ cá nhân, gia đình. Bằng lái xe ô tô B1 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn lái xe taxi, lái xe dịch vụ hoặc lái xe cho công ty thì bằng lái xe B2 là sự lựa chọn bắt buộc.

hinh 3

Những ai nên học B1 hay B2

Bằng lái xe B1 phù hợp với phái nữ hơn vì nó dễ học và nội dung thi sát hạch cũng tương đối dễ. Cho phép nữ giới từ 18 tuổi trở lên điều khiển các loại xe ô tô số tự động. Việc điều khiển xe ô tô số tự động vô cùng tiện lợi & dễ thao tác. Bằng lái xe B1 cũng phù hợp với nam đã đứng tuổi, người trung niên. Bởi việc học, thi và điều khiển ô tô được quy định trong bằng lái xe B1 khá dễ dàng.

Bằng lái xe B2 gần như là sự lựa chọn đầu tiên cho các cánh mày râu. Vì tính bao quát & tiện dụng của nó. Bằng lái xe ô tô B2 có thể lái được xe số sàn và xe số tự động. Có thể tham dự vào kinh doanh vận tải, mở rộng cơ hội gia tăng thu nhập.

Vấn đề về sức khỏe & tuổi tác

Đi theo quy định tại Luật an toàn giao thông vận tải, độ tuổi & sức khỏe là những yếu tố quyết định đến việc học bằng lái xe B1 & B2. Theo đó, để thi được bằng lái xe B1 hoặc B2, bạn phải có sức khỏe tốt đi theo đúng quy định. Nếu bạn dưới 50 tuổi, bạn có thể thi bằng lái xe hạng B2. Nếu bạn trên 50 tuổi thì bạn nên thi bằng lái xe B1.

Nội dung thi bằng lái xe B1 & B2

Để được cấp giấy phép lái xe hạng B1 hoặc B2. Việc học thôi chưa đủ. Bạn cần phải trải qua kỳ thi sát hạch để cấp bằng lái xe ô tô. Đi theo nội dung thi, dù bạn thi bằng lái xe B1 hay B2 thì vẫn phải trải qua 3 phần thi: thi lý thuyết, thi thực hành sa hình và thi thực hành đường trường.

Đối với phần thi lý thuyết, bằng B1 & B2 đều tương tự như nhau. Phần thi thực hành, bằng B1 & B2 đều phải thực hiện 11 bài thi sa hình & các hiệu lệnh của giám sát coi thi trong phần thi thực hành đường trường. Tuy nhiên, phần thi thực hành bằng B1 khả năng đỗ là rất cao khoảng 90%. Bởi thí sinh xe sẽ điều khiển xe số tự động để thực hiện bài thi. Đây chính là ưu điểm của việc học bằng lái xe ô tô hạng B1.

Thế nên học B1 hay B2?

hinh 4

Với những phân tích ở trên, chúng tôi đưa ra lời khuyên chân thành nhất dành cho bạn.

  • Nếu bạn là nữ, chỉ có nhu cầu lái xe gia đình. Bằng B1 chủ đạo là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hoặc bản thân bạn muốn lái xe số sàn, muốn hành nghề vận tải thì mới nên học bằng lái xe B2.
  • Nếu bạn là nam, vẫn còn trẻ và có sức khỏe tốt thì chỉ nên học B2. Sở hữu bằng lái xe B2, bạn cũng có thể điều khiển được cả xe số sàn & xe số tự động. Đồng thời, bạn cũng có nhiều cơ hội hơn trong việc mở rộng cơ hội làm ăn, gia tăng thu nhập.
  • Nếu bạn là người đã quá tuổi học B2 (trên 50 tuổi). Chắc chắn một điều rằng bạn phải học bằng lái xe B1.

Trên đây là lời khuyên của chúng tôi về sự việc nên học lái xe ô tô b1 hay b2 Trung tâm An Ninh mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, tùy vào nhu cầu, sở thích cá nhân & nhiều yếu tố khác, bạn cũng chỉ nên xem xét để lựa chọn học bằng lái xe ô tô B1 và B2 sao cho phù hợp nhất.

Tại Trung tâm dạy nghề lái xe An Ninh, Đào tạo & Sát hạch lái xe. Chúng tôi luôn mở các khóa học lái xe B1 và B2. Với mức học phí hấp dẫn. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống xe tập lái đời mới nhất. Chúng tôi cam kết sau khóa học lái xe. Các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình bằng lái xe hạng B & có kỹ thuật lái xe an toàn

Related Posts

default-image-feature

Top Các Anime nhân vật chính có sức mạnh bá đạo đáng xem nhất thời đại này | Norulife.vn

Top anime nhân vật chủ đạo có sức mạnh bá đạo luôn là chủ đề hot được nhiều người quan tâm. Thông thường những nhân vật chính…

default-image-feature

Gửi trầm đi Mỹ tiết kiệm và an toàn nhất hiện nay tại Fly Express

Gửi trầm đi mỹ là dịch vụ được nhiều khách hàng quan tâm. Bởi trầm hương là một trong những loại bảo vệ sức khỏe mà còn…

default-image-feature

Gửi hàng đi Phần Lan Fly Express tuy tín nhất TP.HCM 2022

Dịch vụ gửi hàng đi Phần Lan đang được đẩy mạnh trong những năm gần đây. Vậy giá cước vận chuyển như thế nào? hãy đi theo…

default-image-feature

Gửi hàng đi Bỉ Fly Express giá rẻ và nhanh chóng nhất hiện nay

Bỉ, tên chủ đạo thức là Vương quốc Bỉ, là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Âu. Là một đất nước với thiên nhiên xinh…

default-image-feature

Bí quyết gửi hàng đi Na Uy an toàn và nhanh chóng nhất 2022 từ Fly Express

Fly Express chuyên cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Na Uy với mức giá cạnh tranh vượt trội trên thị trường. Chúng tôi cam kết chất lượng…

default-image-feature

Gửi hàng đi Hà Lan tại Fly Express giá tốt và nhanh chóng nhất hiện nay

Hà Lan là một trong những nước Châu Âu có nhiều người Việt sinh sống, trong đó bao gồm cả du học sinh lẫn người Việt định…